Toàn bộ kích thước balo bạn nên biết

Balo phục vụ cho các nhu cầu khác nhau của con người. Do đó nhiều người lựa chọn mua balo không chỉ vì hình dáng, màu sắc hay chất liệu mà đôi khi còn dựa vào chính kích thước của nó. Hiện nay, balo trên thị trường được sản xuất theo các kích thước tiêu chuẩn nào? Toàn bộ kích thước balo bạn nên biết sẽ đem đến câu trả lời cho bạn.

Kích thước balo phải được lựa chọn theo nhu cầu sử dụng
  1. Kích thước balo theo tiêu chuẩn quốc tế

Hiện nay, balo túi xách là sản phẩm được sử dụng rộng rãi, do đó thị trường của balo cũng không giới hạn trong phạm vi một quốc gia nào. Vì vậy, các nhà sản xuất balo thường dựa theo bảng kích thước balo  tiêu chuẩn quốc tế để sản xuất các sản phẩm của mình. Theo tiêu chuẩn này thì balo gồm các loại kích thước sau:

Kích thước mini size là gì?

Kích thước mini size là kích thước có số đo giao động dưới 15cm dài x 15cm cao x10 cm rộng:  Đây là kích thước nhỏ nhất trong các loại balo. Những sản phẩm balo mini size phù hợp dùng cho các bạn gái đựng những đồ lặt vặt như ví tiền, điện thoại,…khi đi chơi hay dạo phố. Loại balo kích thước nhỏ này thể hiện sự năng động, trẻ trung của người dùng.

Kích thước small size là gì?

Kích thước small size: là dòng balo nhỏ có kích thước trong khoảng 20cm x25cmx12cm. Với kích thước này thì balo phù hợp sử dụng để đi chơi, đi học hoặc đi làm vì nó đựng vừa sổ sách và các đồ trang điểm…nhưng vẫn có sự nhỏ gọn cần thiết.

Kích thước của balo phù hợp giúp việc di chuyển dễ dàng hơn

Kích thước medium size là kích thước dành cho các loại balo chuyên dụng. Có kích thước balo là 20cmx26cmx15cm nên các loại balo medium size rất rộng rãi đủ để đựng được những đồ vật lớn. Nhưng nhờ thiết kế quai có đệm mút và chắc chắn nên những người sử dụng loại balo này vẫn thấy rất thoải mái.

Kích thước large size là dùng chỉ những loại balo được may với các chỉ số 26cmx30cmx15cm. Loại kích thước balo này rất rộng rãi, được thiết kế thêm cho những người bận rộn, hay mang theo người nhiều đồ đạc như tài liệu, laptop,…

Kích thước very big size là loại balo có các chỉ số các chiều là 40cmx60cmx20cm. Balo này dành cho các chuyến du lịch, về quê,…khi cần đựng nhiều đồ vật để mang theo.

  1. Những điều cần lưu ý khi lựa chọn kích thước balo du lịch và kích thước balo laptop

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn balo du lịch hay balo laptop với các kích thước khác nhau. Nhưng để thuận tiện trong quá trình sử dụng thì khi lựa chọn bạn có thể chú ý một số điểm sau:

Đối với kích thước balo du lịch thì bạn nên lựa chọn thời gian và mục đích của chuyến đi. Nếu chuyến du lịch có thời gian dài thì nên chọn balo có kích thước lớn để mang đủ các vật dụng cần thiết. Nhưng nếu chỉ là các chuyến đi dã ngoại ngắn ngày thì chỉ cần balo cỡ vừa hoặc nhỏ là đủ.

 

Balo du lịch sẽ được chọn kích thước  theo thời gian của chuyến đi

Mục đích và địa hình của chuyến đi cũng sẽ ảnh hưởng tới việc lựa chọn kích thước balo du lịch mang theo. Với các chuyến du lịch phải hoạt động nhiều hay tại những nơi có địa hình khó khăn cho di chuyển thì không nên chọn balo có kích thước cồng kềnh gây vướng bận. Kích thước balo du lịch thường được xác định trên thể tích sử dụng. Thông thường sẽ có các loại balo có kích thước từ 20 lít cho tới 80 lít cho bạn thoải mái lựa chọn. Dù kích thước nào thì balo du lịch,balo quà tặng cũng nên chọn loại được may từ các chất liệu có khả năng chống thấm nước để bảo vệ tốt cho các đồ đạc đựng trong balo.

Balo đựng laptop có kích cỡ vừa với màn hình laptop

Còn đối với balo laptop thì việc lựa chọn kích thước balo laptop phụ thuộc vào việc laptop bạn dùng có độ lớn kích thước màn hình là bao nhiêu. Không nên chọn kích thước nhỏ quá hay lớn quá bởi nó ảnh hưởng tới khả năng bảo vệ cho laptop. Hiện nay balo laptop thường có các kích thước tương ứng với đựng laptop 13 inch, 14 inch và 15 inch và 17 inch. Nhưng dù chọn kích thước balo laptop nào thì cũng phải có ngăn đựng laptop riêng.

Với thông tin về toàn bộ kích thước balo bạn nên biết hy vọng giúp bạn có thể chọn được balo ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn cũng có thể liên hệ tới https://maybalotuixachgiare.com/ để có những mẫu balo mà mình muốn.

Công ty may balo túi xách Hợp Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *